Lợi ích của việc học tiếng anh

Các bạn có bao giờ nghĩ rằng “học tiếng anh” để làm gì không? Và nếu bạn biết tiếng anh bạn có thể có những thuận lợi nào trong công việc và cuộc sống của bạn?

Hiện nay, tiếng anh là một ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trên thế giới, có hơn 60 nước sử dụng tiếng anh như ngôn ngữ thứ 2. Tuy nhiên ở Việt Nam nhiều người vẫn còn thờ ơ và xem nhẹ tiếng anh, các bạn học sinh sinh viên coi việc học tiếng anh như là một môn học bắt buộc cần phải vượt qua nên luôn học với tâm lý chống chế.

Một phần là vì phương pháp học tiếng anh tại nước ta hiện nay vẫn theo hình thức học trên bài vở chứ không được thực hành giao tiếp. Điều này khiến cho tình trạng học tiếng anh của các bạn chỉ là bắt buộc và nhàm chán. Một phần là các bạn chưa hiểu hết lợi ích của việc biết tiếng anh mang lại nhiều cơ hội cho chính mình trong tương lai.

Tại sao tôi nên học tiếng Anh? Và học tiếng Anh tôi sẽ được lợi ích gì?

  • Lợi ích về nghề nghiệp:

Học tiếng Anh thực sự có thể giúp thăng tiến trong sự nghiệp và nó cũng giúp tăng độ tin cậy trong hồ sơ xin việc của bạn.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng trung bình một người sử dụng nhiều ngôn ngữ trong công việc có thể kiếm được nhiều hơn 8% so với bình thường.

Hơn 1 phần 3 các công ty muốn tuyển người có khả năng sử dụng các kĩ năng ngôn ngữ khác.

Các cộng đồng doanh nghiệp quốc tế thường sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với nhau và điều đó thường yêu cầu các nhân viên của công ty cũng phải biết sử dụng nhiều thứ tiếng, ít nhất là tiếng Anh.

  • Giao tiếp hiệu quả:

Xây dựng mối quan hệ với mọi người là một kĩ năng mềm quan trọng, chuyên nghiệp và vô giá.

Mặc dù khá khó để có một con số chính xác về số lượng người nói tiếng Anh trên thế giới nhưng có thể khẳng định rằng có khoảng 1 tỉ người trên thế giới dùng tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ hoặc là ngôn ngữ thứ 2 của họ. Đây là con số lớn nhất trong mọi ngôn ngữ trên thế giới.

55% của tất cả các website trên thế giới là tiếng Anh.

Phần lớn giao tiếp trong công nghệ điện tử là tiếng Anh. Có kĩ năng đọc, viết email bằng tiếng Anh là một lợi thế rất lớn.

  • Lợi ích trong giáo dục:

Nếu bạn muốn học tập tại các trường đại học nổi tiếng ở các nước lớn như: Anh, Mỹ, Úc thì bạn cần một khả năng tiếng Anh giỏi.

Số lượng người học tiếng Anh được kỳ vọng là sẽ đạt con số 2 triệu người trong vòng 1 thập kỉ tới.

Có rất nhiều bài thi cho du học sinh dùng để kiểm tra kĩ năng tiếng anh và được quốc tế công nhận.

  • Sở thích cá nhân đi du lịch, xem phim, nghe nhạc, giao lưu học hỏi bạn bè trên khắp thế giới …

Học ngoại ngữ có thể đem lại cảm giác thỏa mãn cá nhân khi đạt được điều gì đó.

Nhiều ca khúc, bộ phim và những chương trình truyền hình nổi tiếng trên thế giới là tiếng Anh. Hiểu được ngôn ngữ này sẽ giúp bạn có được cái nhìn trọn vẹn hơn về điểm nhấn văn hóa và cái hay của các tác phẩm đó.

Nói tiếng Anh cũng sẽ giúp bạn gặp gỡ rất nhiều người nước ngoài và từ đó kết bạn với họ, trở nên cởi mở hơn trong các mối quan hệ xã hội.

Học tiếng Anh để đi du lịch cũng sẽ giúp bạn có được hiểu biết rõ hơn về văn hóa các nước.

Tiếng Anh mà bạn học được khi đi du lịch sẽ giúp chuyến đi của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

1 thought on “Lợi ích của việc học tiếng anh”

  1. May I simply say what a comfort to discover somebody who genuinely knows what they are talking about over the internet. You actually understand how to bring a problem to light and make it important. More people ought to check this out and understand this side of the story. I cant believe you arent more popular because you surely possess the gift.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »