TOEIC 

TOEIC là gì? Tại sao lại phải học và thi TOEIC?

TOEIC (viết tắt của Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế) là một bài thi nhằm đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh dành cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ (không phải tiếng mẹ đẻ), đặc biệt là những đối tượng muốn sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Kết quả của bài thi TOEIC phản ánh mức độ thành thạo khi giao tiếp bằng tiếng Anh trong các hoạt động như kinh doanh, thương mại, du lịch… Kết quả này có hiệu lực trong vòng 02 năm và được công nhận tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

Chương trình thi TOEIC được xây dựng và phát triển bởi Viện Khảo thí Giáo dục (ETS – Educational Testing Service), Hoa Kỳ – một tổ chức nổi tiếng và uy tín chuyên cung cấp các chương trình kiểm tra trắc nghiệm như TOEFL, GRE, GMAT… theo đề nghị từ Liên đoàn Tổ chức Kinh tế Nhật Bản (Keidanren) kết hợp với Bộ Công thương Quốc tế Nhật Bản – MITI (nay là Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản – METI) vào năm 1979.  Bài thi TOEIC được thiết kế dựa trên cơ sở tiền thân của nó là chương trình trắc nghiệm TOEFL. Và tính đến nay, sau hơn 35 năm, ETS đã tổ chức kiểm tra cho nhiều triệu lượt người tham dự trên khắp thế giới. Ở Việt Nam, TOEIC bắt đầu được tổ chức thi từ năm 2001 thông qua đại diện là IIG Việt Nam, được ưa thích và phổ biến rộng rãi hơn khoảng 5 năm sau đó.

TOEIC dùng để làm gì?

Trước đây tại Việt Nam, nhiều công ty, doanh nghiệp, tổ chức… thường sử dụng chứng chỉ tiếng Anh phân chia theo cấp độ A, B, C (chứng chỉ ABC) như một tiêu chí ngoại ngữ để đưa ra quyết định về tuyển dụng, bổ nhiệm, sắp xếp nhân sự hay bố trí nhân viên tu nghiệp tại nước ngoài. Tuy nhiên trong khoảng 07 năm trở lại đây, chứng chỉ TOEIC nổi lên như một tiêu chuẩn phổ biến hơn để đánh giá trình độ thông thạo tiếng Anh của người lao động.

Xuất phát từ thực tế đó, nhiều trường Đại học, Cao đẳng đã đưa TOEIC vào chương trình giảng dạy và lựa chọn bài thi TOEIC để theo dõi sự tiến bộ trong việc học tiếng Anh đối với sinh viên theo từng học kỳ, năm học hoặc sử dụng làm chuẩn đầu ra tiếng Anh cho sinh viên tốt nghiệp. Chính vì những lý do đó nên việc học TOEICluyện thi TOEIC và tham dự kỳ thi TOEIC đóng vai trò quan trọng trong việc chuẩn bị hành trang kiến thức với nhiều sinh viên và người đi làm.

HƯỚNG DẪN KHI HỌC VÀ THI TOEIC

Cấu trúc của đề thi Toeic

toeic

Đề thi TOEIC chuẩn đầy đủ gồm hai phần: Phần thi Listening (nghe hiểu) trong 45 phút và phần thi Reading (đọc hiểu) trong 75 phút. Lưu ý phần Listening chỉ nghe 1 lần duy nhất.

Mỗi phần thi có 100 câu. Tổng số câu hỏi của cả hai phần thi là 200 câu, được chia thành 7 part. Tổng thời gian làm bài là 120 phút.

Dạng format mới sát với thực tế hơn nên bài tập về ngữ pháp sẽ ít hơn. Nó tập trung vào khả năng hiểu và từ vựng nhiều hơn, nên các bạn nhớ học với tinh thần học thực chứ đừng tập trung vào mẹo nhiều nhé.

CHI TIẾT PHẦN NGHE (LISTENING)

CHI TIẾT PHẦN ĐỌC (READING)

Lưu ý: thời gian phần nào chỉ được làm phần đó, trong lúc làm phần nghe thì không được xem trước hoặc làm trước phần đọc, cũng như trong thời gian phần đọc thì không được xem lại phần nghe, kể cả tô cho tròn, kín ô.

Để được điểm cao trong bài thi TOEIC, ngoài trình độ tốt thì kỹ năng làm bài rất quan trọng. Vì thế các bạn nhớ luyện nhiều đề trước khi đi thi chính thức.

*** Địa điểm thi TOEIC TẠI IIG VIETNAM

Các bạn có thể tham khảo thông tin qua trang web của IIG VIETNAM bên dưới để biết thêm thông tin: 

https://www.iigvietnam.com/vi/gioi-thieu/iig-viet-nam.html

CÁC BẠN ĐĂNG KÝ LỚP HỌC “LUYỆN TOEIC ONLINE HỌC TẠI ZOOM” THÌ ĐĂNG KÝ QUA THÔNG TIN BÊN DƯỚI:

Điện thoại: Cô Phương 0988 081 675

Zalo: 0988 081 675

Email: myphuong@posenglish.com

Translate »